Nước ép lựu làm giảm cholesterol xấu như thế nào?

CÔNG DỤNG LOẠI BỎ CHOLESTEROL

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đóng vai trò vô cùng quan trọng với hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol có hai loại chính là LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Vậy làm cách nào giảm cholesterol xấu để bảo vệ sức khỏe, chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của quả lựu đóng vai trò như thế nào nhé!

Tại sao nước ép lựu giúp giảm cholesterol xấu

Nếu hàm lượng LDL-cholesterol tăng cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng lắng đọng mỡ ở thành mạch máu gây xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa động mạch này sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu, cản trở sự lưu thông của máu hoặc nặng hơn có thể vỡ mạch máu đột ngột, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Tăng cholesterol là vấn đề rất nguy hiểm, khi cholesterol LDL tăng lên thì dẫn đến nhiều hệ lụy chẳng hạn như xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ…

Ngoài ra khi cholesterol cao sẽ gây ảnh hưởng đến tim và gây ra nhiều bệnh lý về tim mạch, điều này dẫn đến nhiều ca tử vong trên thế giới vì bệnh tim. Mối nguy hiểm chính là các mảng bám gây tắc động mạch cung cấp máu cho tim. Đây là lý do tại sao việc kiểm soát giảm cholesterol xấu là rất quan trọng.

Bạn có thể ngăn chặn quá trình tăng cholesterol nguy hiểm bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, trong đó có việc bổ sung một số loại nước ép trái cây lựu.

Tại sao nước ép lựu giúp giảm cholesterol xấu

Các chuyên gia đã nói gì về điều này???

Một số nghiên cứu cho thấy mức LDL cholesterol (cholesterol xấu) và cholesterol toàn phần giảm nhẹ (từ 3% đến 10%) bằng cách tiêu thụ nước ép lựu, các nghiên cứu khác cho thấy lựu không có tác động đáng kể, tích cực đến bất kỳ phần nào đến lipid của cơ thể. Trong các nghiên cứu này, những người tham gia gồm những người khỏe mạnh hoặc mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ từ 50 ml đến 1 lít nước ép lựu cô đặc hàng ngày trong khoảng thời gian từ 5 ngày đến một năm.

Mặt khác nước ép lựu đối với lipid cho rằng các đặc tính chống oxy hóa của nước ép lựu có thể giúp giảm cholesterol xấu ( LDL), là loại cholesterol có thể góp phần vào sự hình thành xơ vữa động mạch.

Mặt khác nước ép lựu đối với lipid cho rằng các đặc tính chống oxy hóa của nước ép lựu có thể giúp giảm cholesterol xấu (

Ngoài ra, độ dày của ống động mạch cảnh, độ dày mảng bám trong động mạch cảnh đã giảm tới 30% ở những người uống nước ép lựu trong một nghiên cứu, so với mức tăng 9% về độ dày của ống động mạch cảnh được ghi nhận ở những người tiêu thụ thức uống giả dược.

Người ta cho rằng các polyphenol được tìm…

… thấy trong quả lựu có tác dụng chống oxy hóa. Polyphenol là các chất được tìm thấy trong các loại trái cây, rau và các loại hạt khác nhau, chẳng hạn như quả việt quất, nho đỏ và mận.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra loại nước ép trái cây này có hiệu quả trong việc giảm triglyceride, một loại chất béo khác được tìm thấy trong máu có thể làm tắc nghẽn mạch. Uống nước ép lựu không chỉ giúp loại bỏ hoặc giảm cholesterol LDL mà còn làm tăng (kích hoạt) cholesterol HDL “tốt”, giúp ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch.

Để tối đa hóa lợi ích cho tim từ việc uống nước trái cây, hãy kết hợp nó với chế độ ăn ít chất béo và nhiều chất xơ. Ngoài ra, các bác sĩ khuyên bạn nên kiểm soát lượng muối, duy trì hoạt động thể chất, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tránh để thừa cân, béo phì…

Các sản phẩm thực phẩm chức năng phân phối tại Việt Nam

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan. Lipopower – Hỗ trợ ngăn ngừa virus và vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch. Bidenspilosa – Hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng, hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 1 và 2. Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *