Nước ép lựu giúp ổn định huyết áp và giảm cholesterol

Nước ép lựu giúp ổn định huyết áp và giảm cholesterol

Theo cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), nước ép lựu là thức uống lý tưởng giúp giảm cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh tim, bao gồm cả ổn định huyết áp.

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đóng vai trò vô cùng quan trọng với hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol có hai loại chính là LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt).

Tại sao nước ép lựu giúp giảm cholesterol

Nếu hàm lượng LDL-cholesterol tăng cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng lắng đọng mỡ ở thành mạch máu gây xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa động mạch này sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu, cản trở sự lưu thông của máu hoặc nặng hơn có thể vỡ mạch máu đột ngột, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Tăng cholesterol diễn ra khá âm thầm ban đầu gần như không có triệu chứng rõ ràng. Nhiều người chỉ phát hiện ra bệnh khi thực hiện các xét nghiệm hoặc khi đã gặp các biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ…

Tại sao nước ép lựu giúp giảm cholesterol

Cholesterol cao sẽ dẫn đến sự phát triển của bệnh tim – nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Mối nguy hiểm chính là các mảng bám gây tắc động mạch cung cấp máu cho tim. Đây là lý do tại sao việc kiểm soát cholesterol là rất quan trọng.

Bạn có thể ngăn chặn quá trình tăng cholesterol nguy hiểm bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, trong đó có việc bổ sung một số laoij nước ép trái cây.

Cơ sở nghiên cứu thực tiễn

Nước ép lựu được các chuyên gia khuyên dùng, là biện pháp tự nhiên giúp giảm cholesterolổn định huyết áp. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh loại nước ép này có tác dụng chống lại sự lắng đọng cholesterol trong các mạch máu. Lựu chứa các hóa chất thực vật (phytochemical) đóng vai trò là chất chống ô xy hóa bảo vệ lớp nội mạc của động mạch khỏi bị tổn thương.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra loại nước ép trái cây này có hiệu quả trong việc giảm triglyceride, một loại chất béo khác được tìm thấy trong máu có thể làm tắc nghẽn mạch. Uống nước ép lựu không chỉ giúp loại bỏ hoặc giảm cholesterol LDL mà còn làm tăng (kích hoạt) cholesterol HDL “tốt”, giúp ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch.

Các bác sĩ của Anh cho biết, do các đặc tính này, nước ép lựu còn làm giảm huyết áp cao và ổn định huyết áp, một yếu tố nguy cơ hàng đầu khác của bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

Để tối đa hóa lợi ích cho tim từ việc uống nước trái cây, hãy kết hợp nó với chế độ ăn ít chất béo và nhiều chất xơ. NHS khuyến nghị. Ngoài ra, các bác sĩ khuyên bạn nên kiểm soát lượng muối, duy trì hoạt động thể chất, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tránh để thừa cân, béo phì…

Các sản phẩm thực phẩm chức năng phân phối tại Việt Nam

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan. Lipopower – Hỗ trợ ngăn ngừa virus và vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch. Bidenspilosa – Hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng, hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 1 và 2. Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *